Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 11
Năm 2020 : 9.236
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Trường Mn Trung Sơn xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm Trung Tâm

Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm Trung  Tâm

         

          Hưởng ứng  hội thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung Tâm” Trường mầm non Trung Sơn tích cực làm đồ dùng, đồ chơi tự tọa, tu sửa khuôn viên nhằm thu hút trẻ đến lớp. Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là việc giáo dục không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách thụ động mà  tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm.

Nhà trường xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm đảm bảo: Hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng. Mỗi đứa trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công. Để giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được thực hiện một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất thì xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là rất cần thiết, và không thể thiếu.

          Nhà trường tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được phát triển toàn diện hơn.

Bên cạnh đó nhà trường cũng chú trọng môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ em sẽ tham gia vào các hoạt động và các loại trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang ở đó. Vì vậy trẻ cần có cơ hội để chơi và học ở môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học.

          Trong lớp học bố chí các góc chơi của trẻ,  sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ.

                                                                                                   Tác giả

                                                                                             Nguyễn Thị Mai

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.