Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 11
Năm 2020 : 9.236
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Điều này hạn chế các hoạt động tại cộng đồng song chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” của Chiến dịch vẫn lan tỏa ý nghĩa lớn. Bởi chính từ dịch COVID-19, nhân loại thấm thía hơn bài học phải đối xử tốt hơn với môi trường sống nếu muốn đảm bảo an toàn cho cuộc sống của chính mình.  Mọi người dân chúng ta có thể không nhất thiết phải tập trung thành cộng đồng lớn để tổ chức các hoạt động ra quân. Mà chỉ cần hành động nhỏ có ý nghĩa tích cực, dù đơn giản như trồng thêm cây xanh, giảm thiểu sử dụng túi ni lông khó phân hủy, đồ nhựa một lần. Thực hiện tuyên truyền về các hoạt động ý nghĩa đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường đều có thể làm cho thế giới của chúng ta trở nên sạch hơn.

Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường là thực hiện mục tiêu kép là bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta thêm xanh, sạch, đẹp và phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Thực hiện  công văn số 883/ SGDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Thực hiện công văn số 229 /PGDĐT-CV Yên Sơn, ngày 28 tháng 9 năm 2020 V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Trường MN Trung Sơn đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh những nội dung sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, vận động, giáo dục tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính; tạo dư luận và áp lực xã hội lên án hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, tạo dư luận xã hội và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Phát động phong trào trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường, tạo cảnh quan môi trường xanh - đẹp, những khu vực công cộng xung quanh trường. Tăng cường các hoạt động giáo dục bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường thông qua việc tích hợp/lồng ghép các kiến thức về giáo dục bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học đối với con người và những việc cần làm để bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Tăng cường đưa tin, bài viết, phóng sự, chuyên trang, chương trình cổ động, tuyên truyền về ý nghĩa của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, về chủ đề bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường trên website của trường.

Những hoạt động khởi động ban đầu này đã lan tỏa rộng khắp trên cả nước và đang thay đổi nhận thức trong từng người về vấn

đề làm cho thế giới sạch hơn

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.